World War Z บุกทะลวงฝ่าฝูงซอมบี้กลายพันธ์ุ


World War Z

เกมซอมบี้รูปแบบใหม่ ที่ได้รับแรบันดาลใจมาจากหนังซอมบี้สุดปัง

World War Z หากพูดชื่อนี้หลายคนอาจจะยังนึกว่าเป็นหนังซอมบี้ชื่อดัง ที่กวาดรายได้ไปเป็นจำนวนมาก โดยหนังนั้นจะพูดถึงซอมบี้ที่ค่อนข้างแตกต่างจากที่เคยมีมา เพราะพวกมันนั้นมีความเร็วเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะระยะเวลาในการติดเชื่อ หรือการที่พวกมันไม่ต้องเดิน แต่กลับวิ่งได้อีกด้วย แต่จุดอ่อนพวกมันนั้นก็มี นั่นคือมันไม่สนใจพวกที่เป็นโรค หรือพูดง่ายๆ ว่ามันอาจจะไม่ต้องการที่จะกินพวกที่เป็นโรคนั่นเอง

เกมแอคชั่น ที่ต้องใช้กลยุทธ์การวางแผน เพื่อเอาชีวิตรอด

แต่ในบทความที่เราจะกล่านั้น เป็นเกมที่ต้องต่อสู้กับเหล่าซอมบี้มากมาย เป็นเกมแอคชั่น ที่ใช้กลยุทธ์การวางแผนบ้าง  ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นผู้รอดชีวิตที่ต้องต่อสู้กลัเหล่าซอมบี้มากมาย (มากมายจริงๆ)  ในเกมนี้จะมีมุมมองเป็นแบบ Thrid Person  ผู้เล่นสามารถมองได้รอบตัวแบบไม่จำกัด  ทำให้ผู้เล่นสามารถสังเกตเห็นศัตรูได้อย่างชัดเจนและฆ่าได้ทันเวลา สำหรับแคมเปญในเกมสามารถเล่นออฟไลน์ได้ด้วย  และมีepisode ให้ผู้เล่นได้เลือกถึง4ที่คือ นิวยอร์ค เยรูซาเล็ม  มอสโคว และโตเกียว  และมีให้เลือกระดับความยากของเกม เมื่อเลือกเมืองแล้วเกมจะให้ผู้เล่นเลือกตัวละคร ในแต่ละ Episode จะมีตัวละครให้เลือก 4ตัว ในแต่ละตัวผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะให้ตัวละครของผู้เล่นอยู่ในประเภทไหน เช่น Slasher  Medic เป็นต้น

มีอาวุธต่างๆ มากมายให้เลือกใช้กันอย่างไม่ซ้ำเลยทีเดียว

ในเกมผู้เล่นต้องเข้าไปเก็บสิ่งของที่ดรอปไว้ ไม่ส่าจะเป็นอาวุธหรือเกราะต่างๆ  ผู้เล่นและเพื่อนร่วมทีมของผู้เล่นต้องช่วยกันยิงเหล่าซอมบี้ให้หมด  และควรวางแผนกันให้ดีว่าผู้เล่นคนไหนควรอยู่จุดไหน หรือเรียกว่าควรเล่นเป็นทีมให้ไปในทิศทางเดียวกันนั่นเอง  ผู้เล่นต้องมองหากระสุนให้รอบๆ  เพราะในเกมมีกระสุนดรอปไว้ให้ผู้เล่นเก็บน้อยมาก และควรเก็บระเบิด  ปืนประเภทต่างๆเช่นไรเฟิล  ลูกซองและกระสุนไว้ให้มากๆ  และที่สำคัญคือยา ไว้ใช้ในยามที่ผู้เล่นบาดเจ็บ ถึงแม้ว่าในเกมนี้มีโหมดให้ผู้เล่นเลือกเยอะมากมาย  แต่ใจความสำคัญของเกมก็คล้ายๆกัน  ถึงแม้ว่าจะเพิ่มระแบบการเล่นแบบใหม่ๆแต่ก็ยังคล้ายเดิมอยู่บ้าง แต่ก็ยังเป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับคอเกมๆ นี้อยู่ดี เพราะมีทั้งความท้าทายที่เพิ่มเข้ามา และการวางแผนที่ต่างจากเกมซอมบี้ทั่วไป มีของให้ใช้มากมาย และถือเป็นไม่กี่เกมในเกมแนวซอมบี้ที่เลือกใช้มุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องงที่ท้าทายมาก เพราะสำหรับหลายๆ คนคงจะลดความน่ากลัวลงไปไม่ใช่น้อย แต่ถึงอย่างนั้นมันอาจจะเป็นวัตถุประสงค์ของงผู้พัฒนาเกมๆ นี้ก็ได้ ซึ่งแน่นอนว่า คงไม่สามารถสร้างเกมที่ถูกใจผู้คนได้ 100% ดังนั้น ทางเราเชื่อว่า ที่เขานั้นทำต้องมีเหคุผลรองรับอย่างแน่นอน

มีการแบ่งคลาสของตัวละครอย่างชัดเจน ทำให้การจัดทีมหรือเลือกคลาสของแต่ละคนสำคัญมาก

ในเกม World war z มีคลาสทั้งหมด6 คลาสให้ผู้เล่นได้เลือกเล่น  ในแต่ละคลาสก็จะมีไอเท็มให้ใช้งานต่างกันไป ทั้งยังมีความสามารถย่อยไปอีกในแต่ละคลาส  สิ่งเหล่านี้จะสามารถปลดล็อคได้โดยการเล่นเก็บเลเวลให้สูงๆ  หรือจะเป็นเงินที่ได้มาจากการเล่นในโหลดต่างๆก็นำมาแลกซื้อได้ นั่นทำให้เกมนั้นสามารถอยู่กับผู้เล่นเกมไปได้นานมากยิ่งขึ้น เพราะผู้เล่นต้องอยากเล่นคลาสใหม่ๆ ซึ่งสิ่งเดียวที่จะทำได้นั่นก็คือต้องเล่นบ่อยๆ เท่านั้น นั่นทำให้ผู้เล่นต้องใช้เวลากับเกมเป็นจำนวนมาก สำหรับเกมนี้ควรเลือกเล่นแบบเป็นทีม โดยการชวนเพื่อนไปเล่นที่ห้องเกม แต่อาจจะต้องรอคิวนานสักหน่อยเพื่อรอห้องว่าง  แต่ถ้าผู้เล่นจะเล่นกับบอท ตัวบอทเองอาจจะสร้างความรำคาญให้ผู้เล่นได้เพราะมันจะเดินตามผู้เล่นเป็นกลุ่มๆ รวมกับที่มันจะหยิบอาวุธอะไรก็ไม่รู้มาใช้ในเกม ทำให้อาจจะเป็นการถ่วงผู้เล่น หรือเป็นการศร้างอุปสสรคในการที่ผู้รอดชีวิตจะมองเห็นผู้ติดเชื้อนั่น้อง  ดังนั้นจึงควรเล่นกับคนจริงๆมากกว่ากับบอทมากกว่าถ้าหากผู้เล่นต้องการทำเควสหรืภารกิจต่างๆ อ่านเรื่องน่าสนใจอื่นๆ : rankbusinesses.com Credit : Steam