Metal Gear Solid V อีกหนึ่งในเกมซีรีย์ที่ครองใจใครหลายๆ คน

Metal Gear Solid V

Metal Gear Solid V Ground Zeroes จะดำเนินเรื่องหลังจากเหตุการณ์ใน Metal Gear Solid Peace Walker โดยหลังจากที่พาส เด็กสาวผู้รับบทสปายของ The Cypher องค์กรลึกลับผู้อยู่เบื้องหลังอเมริกามาโดยตลอด ได้ทำการยึด Metal Gear Zeke และมายที่จะยึดกองกำลังทหารของสเนค มาเป็นของ The Cypher แต่เธอกลับเป็นฝ่ายถูกสเนคโค่นลง และหายสาบสูญไปในมหาสมุทร Metal Gear Solid V

เนื้อเรื่องที่ยังคงความเข้มข้นตั้งแต่เปิดเรื่องหักมุมสุดๆ ไปยันถึงฉากจบที่ต้องกุมขมับ

จนวันหนึ่งสเนคได้รับรายงานว่าพาสยังมีชีวิตอยู่ และกำลังถูกสอบสวนอย่างหนักในสถานที่ลับของอเมริกา ที่อยู่นอกเหนือกฎหมาย และสนธิสัญญาใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่ UN จะขอเข้าตรวจสอบฐานทัพของ สเนค ว่ามีอาวุธนิวเคลียร์ในรอบครองหรือไม่ โดย UN อาจจะใช้ข้องมูลที่ได้จากพาส มาใช้ยืนยันในการตรวจสอบ และถ้าหากว่าทาง UN ตรวจพบว่ากองทัพของสเนคมี Metal Gear Zeke และความสามารถในการยิงอาวุธนิวเคลียร์ กองทัพจากทั่วโลกจะต้องทำการเข้ายึดฐานทัพของเขาอย่างแน่นอน สเนคจึงต้องออกปฏิบัติการชิงตัวพาสออกมา ก่อนที่ข้อมูลจะรั่วไหลไปมากกว่านี้นั่นเอง Metal Gear Solid V

หากพูดกันตรงๆ จัดได้ว่าจุดเด่นของเกมซีรี่ย์นี้ก็คือเนื้อเรื่องที่หาที่ติได้ยากมาก

เนื้อเรื่องใน Metal Gear Solid ก็ยังคงเป็นจุดแข็ง และจุดอ่อนสำหรับซีรีส์นี้อยู่เหมือนเดิม โดยมักจะเป็นเรื่องราวอันแสนยิ่งใหญ่ และถูกถ่ายทอดมาอย่างสละสลวย แต่ว่าก็ไม่เคยเป็นมิตรกับผู้เล่นหน้าใหม่เลย เพราะหากผู้เล่นจะสามารถเข้าใจเนื้อหาในเกม ผู้เล่นก็จะต้องเคยเล่นภาคก่อนหน้ามาก่อน และแม้ว่าในตัวเกมจะมีข้อความสรุปเรื่องราวในภาคก่อนมาให้อ่าน แต่มันก็ไม่เพียงพอเท่ากับกรได้เล่นเองกับมือเลย Metal Gear Solid V Ground Zeroes จะเป็นการโละระบบของ Metal Gear ทิ้ง โดยจะถูกปรับให้สามารถเล่นได้ง่ายขึ้น และเข้าใจการเล่นได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม จะไม่มีการต้องหาของแสนอร่อยมาเติมพลังชีวิต ในการดูแลค่าพลังใจ

ความใส่ใจสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ทำให้ผู้เล่นหลายคนนั้นติดอกติดใจเกมกันอย่างมาก

และความเครียด ที่จะส่งผลต่อการออกท่าทางของตัวละคร ทุกอย่างจะถูกตัดทิ้งเพื่อให้ผู้เล่นไม่ต้องใส่ใจกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในสไตล์ของ Metal Gear และระบบเกมการเล่นที่ถูกปรับให้ลื่นไหลยิ่งกว่าเดิม Metal Gear Solid V แม้ว่าในครั้งนี้สเนค จะไม่มี Auto Camo ที่ใช้ในการพรางตัวกับพื้นผิวในฉาก แต่ในภาคนี้การลอบเร้น จะเน้นการใช้ที่กำบัง บวกกับการแฝงตัวในความมืด และสเนคจะยังสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว โดยจะสามารถ Free Running ได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว และการวางแผนเพื่อลอบเร้นเข้าสู่เป้าหมายนั้น ก็จะถูกออกแบบให้มีความอิสระมากขึ้น โดยที่แผนที่นั้น จะไม่ได้เป็นแผนที่แบบเส้นตรงอีกแล้ว แต่จะเปลี่ยนเป็นพื้นที่เปิดขนาดใหญ่ เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเลือกได้เองว่าผู้เล่นอยากจะแทรกซึมเข้าไปทางไหนนั่นเอง   Credit : Playstation เรียบเรียงโดย  : rankbusinesses.com