Game Blair Witch จากตำนานสุดสยอง สู่เกมสยองขวัญที่ใครหลายคนต้องกรี๊ด


เกมที่ถือเป็นอีกหนึ่งเกมสยองขวัญ ที่น่าสนใจมากๆ นั่นคือ Game Blair Witch

Game Blair Witch เกมสยองขวัญ ที่สร้างจากหนังสุดสยองที่ชื่อเดียวกัน โดยหากคุณเคยผ่านตากับหนังเรื่อง  Blair Witch  Project  ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้ตัวเอง  โดยการนำเสนอมุมภาพผ่านกล้องวิดีโอ  แบบ  Far  Footage  แนวสารคดีสุดหลอน  ที่ทำให้ดูเหมือนเรื่อจริง  ซึ่งเกม  Blair Witch

จากทีสร้าง  Layer of  Fear  นี้  ก็พยายามถ่ายทอดอารมณ์  และมนต์เสน่ห์อันน่าขนลุก  จากเวอร์ชั่นภาพยนตร์ต้นฉบับ  ตั้งแต่ปี  1999  ออกมาได้เป็นอย่างดี

เรื่องราวเริ่มต้นของเหตุการณ์ในเกม

เรื่องราวจะเล่าถึงในปี  1996  2  ปีให้หลังจาก  The  Blair  Witch  Project  ฉบับภาพยนตร์  โดยผู้เล่น  จะได้รับบทเป็น  Alis  อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ที่เต็มไปด้วยความหลังที่เจ็บปวด  และเขาก็ได้เข้าร่วมกับทางตำรวจท้องถิ่น  ในการค้นกาเด็กคนหนึ่งที่หายตัวไปในป่า  Black  Hills  สถานที่ที่เกี่ยวกับในเหตุการณ์ฉบับภาพยนตร์  และเขาได้มาถึงช้ากว่าคนอื่น  จึงตัดสินใจเข้าไปสำรวจเพียงลำพัง  กับบุลเล็ท

Game Blair Witch

สุนัขที่เป็นเพื่อนคู่ใจของตัวเอกในเกม

สุนัขแสนฉลาดที่คอยช่วยเหลือเอลิส  ตลอดเส้นทาง  ในป่าที่เต็มไปด้วยมนต์ดำแห่งนี้  โดยเฉพาะเวลาที่เราหลงทาง  หรือเมื่อเกิดอาการหลอน  บรรยากาศภายในป่า  Black  Hills  นั้น  ก็ให้ความรู้สึกที่น่าหดหู่  สับสน  และชวนให้ขนลุกได้ตลอกเวลา  แม้จะเป็นช่วงกลางวัน  และยิ่งเมื่อเอลิสถลำลึกเข้าไปมากเท่าไหร่  เธอก็ยิ่งพบว่าตำนานเรื่องเล่าของป่าแม่มดแห่งนี้  เป็นเรื่องจริงยิ่งกว่าที่เธอคิดไว้เสียอีก

Game Blair Witch

ความน่ากลัวของ   Blair Witch  ไม่ได้เน้นไปที่  Jump  Scare  แต่จะเน้นไปที่การใช้องค์ประกอบต่างๆ  มาเสริมสร้างความหลอน  และกดดันให้กับผู้เล่น  เวลาที่จะย่างเท้าเดิน ผู้เล่นจะรู้สึกระแวงและหวาดกลัวตลอดเวลา  รวมไปถึงเหล่าไอเท็มประหลาด  ที่ดูน่าขนลุก  ก็ทำให้รู้สึกได้ว่า  ที่แห่งนี้  มีบางอย่างที่ผิดปกติมากๆ

กราฟฟิคที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความสะพรึงไม่น้อย

ในส่วนของ  Graphic  นั้นสามารถนำเสนอได้อย่างยอดเยี่ยม  ที่ดูเรียบง่าย  แต่ก็สมจริง  และยังสามารถให้อารมณ์แบบเดียวกันกับในหนัง  ที่เหมือนกับว่าเรากำลังถูกป่าจ้องมองอยู่ตลอดเวลา

เกมเพลย์ของ  Blair Witch  จะเน้นไปที่การตามหาบางสิ่งบางอย่าง  โดยการสำรวจป่า  หรือสถานที่ต่างๆ  เพื่อแก้ปริศนา  และดำเนินเรื่องต่อไป  ซึ่งทั้งบรรยากาศ  และฉาก  ที่เต็มไปด้วยต้นไม้นั้น  ก็อาจจะทำให้ผู้เล่นสามารถหลงทางได้ง่ายๆ  ดังนั้นการสังเกตสิ่งต่างๆ  รอบตัว  และการจดจำเส้นทางก็มีความจำเป็นมากๆ  แม้ว่าจะเป็นแค่กลอุบายของป่าก็ตาม  และตัวช่วยหลักๆ  ก็คือบุลเล็ท  สุนัขแสนรู้  ที่เราสามารถใส่คำสั่งต่างๆ  เช่น  การดมกลิ่น  ค้นหาเบาะแส  หรือไอเท็มต่างๆ  และยังเป็นสิ่งเดียวในป่า  ที่จะช่วยปลอดประโลมเอลิส  และผู้เล่นจากความเครียดในป่า  Blair Witch  ได้นอกจากนั้นเอลิส  ยังเต็มไปด้วย  Gadgets  ยังเต็มไปด้วยอุปกรณ์ยุค  90  เช่น  มือถือปุ่มกด  Walky  Talky  หรือกล้องถ่ายวิดีโอ  ที่จะช่วยให้เรามองเห็นในที่มืด  และยังช่วยแก้ไขปริศนาต่างๆ  ได้อีกด้วย  อย่างเช่น  ไอเท็มที่อยู่ในวิดีโอขณะเล่น  ก็มาปรากฏอยู่ตรงหน้า  ในสถานที่จริงอย่างน่าประหลาดใจ

Credit : Origin

เรียบเรียงโดย  : rankbusinesses.com